Translate

วันพุธที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2551

รวมโปรอาร์รางวัลเกียรติยศ ที่บริษัทโปรอาร์เทคโนโลยีได้รับ
มีมากมายหลายรางวัล เชิญร่วมภาคภูมิใจ กับ
บริษัทของคนไทย ที่ผลิตเทคโนโลยีชั้นสูงได้
ทัดเทียมกับประเทศที่พัฒนาแล้ว
*********************************************************************************

อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน 7-22% สำหรับรถ ดีเซล - เบนซิน
www.prortech.comบริษัทโปรอาร์กรุ๊ป จำกัด

  เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เครื่องยนต์ มีกำลังแรงขึ้นกว่าเดิม
รถวิ่งได้เร็วกว่าเดิม เมื่อติดตั้งแล้วความเร็วของรถเพิ่มขึ้น
สามารถทดสอบรถได้เมื่อวิ่งผ่านถนนที่กว้างๆ ช่วงเวลาที่ไม่
ค่อยมีรถผ่าน ลองเหยียบคันเร่งให้หมด ถ้ารถที่เคยเหยียบ
เต็มที่แล้วเข็มไมล์ขึ้น 150กม.ต่อชั่วโมง ก่อนติดตั้งโปรอาร์
แต่หลังจากติดตั้งโปรอาร์แล้ว สามารถเหยียบขึ้นถึง 170
กม.ต่อชั่งโมง ข้อมูลนี้ได้มาจาก รถแท๊กซี่รุ่นเก่าเครื่องยนต์
นิสสัน6สูบ(Cedric) ของน้าแล้ม วิ่งโดยสารระหว่าง
จังหวัดตรัง -อำเภอทุ่งสง

* เมื่อติดตั้งโปรอาร์แล้ว ทำไมเครื่องยนต์ถึงได้แรงกว่าเดิม
และใช้น้ำมันลดลง  เนื่องมาจากน้ำมันดีเซลอุ่นขึ้นจึงทำให้
น้ำมันขยายตัวปริมาณเพิ่มขึ้น น้ำมันเมื่อผ่านความร้อน
ทำให้ใสขึ้น กลายเป็นน้ำมันคุณภาพสูง  ไม่ข้นไม่หนืด
เครื่องยนต์จึงเผาไหม้ได้ง่ายหมดจด รอบของเครื่องยนต์
หมุนได้เร็วขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้เครื่องยนต์มีกำลังแรง และ
รถก็ไปได้เร็วด้วย สำหรับส่วนที่ทำให้ประหยัดก็อยู่ตรงที่
น้ำมันเมื่อผ่านความร้อน    จะขยายตัวได้น้ำมันมากขึ้น


1.DE  เป็นอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับเครื่องยนต์ดีเซล ให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เครื่องยนต์จึงมีกำลังแรงเพิ่มขึ้น อัตราเร่งดีขึ้นมาก ช่วยการเผาไหม้เชื้อเพลิงได้อย่างสมบูรณ์  ไอเสียควันดำลดลงมากว่า 35% เครื่องยนต์เดินเรียบและแรงขึ้น สังเกตุได้จากช่วงที่แซงรถคันอื่นที่มีความเร็ว และช่วงที่ขับรถขึ้นเขาขึ้นทางชันในระยะทางที่ยาวๆ รถจะแรงมากยิ่งขึ้น สามารถใช้เกียร์สูงขึ้นทางชัน ขึ้นเขา รถยังมีกำลังแรงดี อัตราการประหยัดน้ำมันเมื่อก่อนรถเคยวิ่งได้ 13กม.ต่อน้ำมัน1ลิตร เมื่อติด DE.โปรอาร์ สามารถวิ่งไปได้ถึง 15 กม.ต่อ1ลิตร จากการที่น้ำมันผ่านความร้อนจึงเพิ่มปริมาณมากขึ้น และน้ำมันใสกลายเป็นน้ำมันคุณภาพสูง

ใช้น้ำมันเท่าเดิมแต่รถวิ่งไปได้ไกลมากกว่าเดิม จากการคำนวณขั้นต่ำ น้ำมัน 1ลิตรจะประหยัดไปได้มากกว่า 3บาท การติดตั้งDE.โปรอาร์จะติดตั้งที่ท่อน้ำด้านบนของหม้อน้ำ เพื่อเอาความร้อนจากน้ำที่ระบายความร้อนเครื่องยนต์มาใช้ประโยชน์ ทำให้ตัวอุปกรณ์ร้อน เมื่อนำน้ำมันมาผ่านน้ำมันก็จะร้อนในระดับที่เหมาะสม ไม่ส่งผลเสียต่อชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ แต่จะช่วยเสริมให้เครื่องยนต์ทำงานเต็มประสิทธิภาพ เช่นถ้าเติมน้ำมัน10ลิตร เมื่อน้ำมันผ่านความร้อนน้ำมันดีเซลจะขยายตัวได้มากกว่า 600ซีซี เมื่อน้ำมันร้อนก็จะได้น้ำมันเพิ่มขึ้น น้ำมันที่ร้อนเพิ่มขึ้น จะร้อนในระดับ80องค์ศาเซลเซียสซึ่งเป็นจุดที่น้ำมันขยายตัวสูงสุด และไม่ส่งผลกระทบต่อปั๊มหัวฉีด โดยปกติปั๊มหัวฉีดของเครื่องยนต์ดีเซล จะทนความร้อนได้มากกว่า100องค์ศาเซลเซียส เพราะปั๊มอยู่ติดกับเครื่องยนต์ จึงทนร้อน 
ไม่ต้องกังวลว่าความร้อนจากน้ำมันจะ มีผลกระทบกับปั๊ม
น้ำมันที่ร้อน 70องศาเซลเซียสจะอยู่ในระดับอุ่นๆ สัมผัสได้
และตัวอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน เป็นโลหะพิเศษที่คุมความร้อนได้
แม้ว่ารถยนต์จะวิ่งเป็นเวลาที่ยาวนาน น้ำมันก็จะร้อนในระดับ
80 องศา จะไม่ร้อนเกินกว่านี้

2. ICC เป็นอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันสำหรับรถเครื่องยนต์เบนซินช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์
โดยการเติมอากาศให้เพียงพอกับความต้องการจริงของเครื่องยนต์ เพราะการขับรถที่รอบเครื่องยนต์สูง ความเร็วเกิน 100 กม.ต่อชั่วโมง อากาศจะไม่ค่อยพอต่อการเผาไหม้เชื้อเพลิง แต่เมื่อติดตั้ง ICCแล้วเครื่องยนต์จะได้อากาศเพียงพอกับความต้องการทำให้เครื่องยนต์เดินเรียบเสียงเงียบ มีกำลังแรงขึ้น

การทำงานของ ProR :ICC 

จะช่วยดูดอากาศให้กับเครื่องยนต์ ให้ได้ตามที่เครื่องยนต์ต้องการ เนื่องจากเครื่องยนต์โดยปกติทั่วๆไป เมื่อใช้ความเร็วรถมากกว่า 80กม.ต่อชั่วโมง อากาศจะไม่ค่อยเพียงพอตามที่เครื่องยนต์ต้องการ เครื่องยนต์จึงมีเสียงอื้อและสั่นรัว สามารถรู้สึกได้เมื่อรถใช้ความเร็วที่สูงขึ้น ถ้าติดอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน Pro R:ICC จะช่วยให้เครื่องยนต์เดินเรียบ แม้จะใช้ความเร็วรถที่สูงมาก เครื่องยนต์ก็จะไม่มีสียงอื้อและสั่นรัวเพราะมีอากาศเพียงพอสำหรับการเผาไหม้เชื้อเพลิง ตามหลักการของทฤษฎีวิศวกรรมยานยนต์ น้ำมันเบนซิน 1ลิตร จะต้องใช้อากาศมาผสม 10,000ลิตร เพื่อให้ได้การเผาใหม้ที่สมบูรณ์ เครื่องยนต์โดยทั่วๆไปไม่สามารถทำได้แต่โปรอาร์ช่วยได้ โดยเติมอากาศทางลัดเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง ไม่ผ่านระบบเซ็นเซอร์ ตัวกีดกั้นต่างๆของเครื่องยนต์ จึงทำให้เครื่องยนต์มีกำลังแรงขึ้น สังเกตุได้จากการเหยียบคันเร่งเท่าเดิม แต่รถมีกำลังแรงพุ่งมากกว่าเดิม และเครื่องยนต์เดินเรียบเสียงเงียบ การสั่นสะเทือนลดลงมาก ความแรงของเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น สามารถรู้สึกได้ทันที
สำหรับระบบดูดอากาศ ของเครื่องยนต์ที่มีอยู่เดิมเมื่ออากาศผ่านมาทางท่อไอดี จะถูกตัวเซ็นเซอร์และตัวปีกผีเสื้อที่อยู่ในเครื่องยนต์ กั้นอยู่เป็นชั้นๆ อากาศถูกลดทอนไปมาก เมื่อเครื่องยนต์ทำงานที่รอบสูงๆ อากาศจึงไม่พอ ทำให้เครื่องยนต์มีเสียงอื้อและกินน้ำมันมากขึ้น เมื่อติดICC.โปรอาร์ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ใช้น้ำมันลดลง ช่วยลดรายจ่ายค่าน้ำมันผู้ใช้รถได้ มีเงินเหลือเก็บมากขึ้น
บริการติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันถึงที่บ้านและที่ทำงาน

ต้องการติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ติดต่อได้ที่ คุณสุด08-3106-9498 
E-mail: mrgoodmind@gmail.com
บริษัท โปรอาร์กรุ๊ป จำกัด เลขที่ 123 อาคารบริการศูนย์วิชาการ ชั้น5 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น40002 
บริษัทโปรอาร์กรุ๊ป คลิ๊กที่โปรอาร์เทคhttp://www.prortech.com/
ข้อมูลทางเทคนิคของระบบเครื่องยนต์ดีเซล http://www.cmdiesel.com/
-------------------------------------------


Link:รวมรูปอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันมากมายหลายแบบ


อุปกรณ์ประหยัดน้ำมันที่มีขายในตลาด :

หลักการทำงานของอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน
ที่ใช้ในรถยนต์  หลักการทำงานของอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน 
โดยพื้นฐานจะเหมือนกันหมดทุกแบบ คือ" เป็นตัวช่วยให้เครื่องยนต์ เผาไหม้น้ำมันให้สมบูรณ์มากที่สุด"รถยนต์ถ้าไม่ติดอุปกรณ์อะไรเลยเมื่อใช้งานพอสมควรความเสื่อมต่างๆ
เพิ่มมากขึ้นตามระยะเวลาจะ ขับน้ำมันทิ้งสูญเปล่าไปทางท่อไอเสีย อยู่หลายเปอร์เซ็น เมื่อรถมีอายุการใช้งานมากขึ้น การสูญเปล่าของน้ำมันก็จะเพิ่มขึ้น เนื่องจากเครื่องยนต์เผาไหม้ไม่หมดเท่ากับทิ้งเงินไปเปล่าๆ เมื่อใช้รถไปนานๆความแรงของเครื่องยนต์จะลดลง เนื่องจากการสึกหรอของชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน แต่ละแบบจะมีเสถียรภาพ ความทนทาน และประสิทธิภาพไม่เท่ากันและบางแบบสามารถทำงานเสริมกันได้ คือสามารถติดอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันหลายอย่างพร้อมกันได้ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการประหยัดน้ำมัน

-------------------------------------------------------------

1.DE+ อุปกรณ์ประหยัดน้ำมันสำหรับรถยนต์ดีเซล หลักการทำงานของอุปกรณ์ จะใช้ความร้อนจากน้ำที่ระบายความร้อนเครื่องยนต์ มาทำให้ตัวอุปกรณ์ร้อน แล้วต่อสายน้ำมันมาผ่านน้ำมันก็จะร้อนความหนืดของน้ำมันลดลง น้ำมันจะใสปริมาณเพิ่มขึ้น จึงทำให้รถวิ่งไปได้ไกลกว่าเดิมน้ำมันใสขึ้นเครื่องยนต์เผาไหม้น้ำมันได้หมดจด เครื่องจึงเดินเรียบ และมีกำลังแรงขึ้นไอเสียควันดำลดลงมากห้องเผาไหม้สะอาดขึ้น อายุของรถยนต์ก็จะใช้ได้ยาวนานขึ้น
--------------------------------------------------------------
2.ICC+ อุปกรณ์ประหยัดน้ำมันสำหรับรถเบนซิน หลักการทำงานก็คือ ทำให้เครื่องยนต์เบนซินเผาไหม้น้ำมัน ให้สมบูรณ์มากที่สุด โดยเติมอากาศให้ได้ตามที่เครื่องยนต์ต้องการตามหลักทฤษฎี น้ำมันเบนซิน 1ลิตรจะต้องใช้อากาศถึง 10,000ลิตรมาผสม จึงจะทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้น้ำมันได้อย่างสมบูรณ์ ICC.ทำงานงานคล้ายกับเทอร์โบแต่ไม่มีการเคลื่อนไหวโดยต่อสายจากหม้อลมเบรค มาเสียบเข้าที่ตัวอุปกรณ์ แล้วนำไปเสียบต่อเข้าที่ท่อร่วมไอดีเครื่องยนต์ก็จะได้อากาศอิสระโดยไม่ผ่านตัวกีดกั้นต่างๆ อากาศจึงเข้าได้อย่างเต็มที่ตามที่เครื่องยนต์ต้องการเครื่องเดินเรียบและมีกำลังแรงขึ้นมาก การเผาไหม้เชื้อเพลิงมีประสิทธิภาพสูง ใช้น้ำมันเท่าเดิมแต่รถไปได้ไกลกว่าเดิมเพราะการเผาไหม้เชื้อเพลิงสมบูรณ์ จึงทำให้ความแรงของเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น.
---------------------------------------------------------------
3. อุปกรณ์ที่เป็นแม่เหล็กแรงดึงดูดสูงมาก การทำงานจะนำมาหนีบที่สายน้ำมัน ก่อนจะเข้าหัวฉีดเพื่อเรียงโมเลกุลของน้ำมัน ให้เป็นแถวเป็นระเบียบ ทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้น้ำมันได้ง่ายขึ้นการติดตั้งง่าย ใช้ได้ทั้งรถดีเซล และเบนซิน อุปกรณ์ตัวนี้ไม่สามารถปรับปรุงคุณภาพน้ำมันให้สูงขึ้น จะเรียงเฉพาะโมเลกุลของน้ำมันเท่านั้น ไม่ปรับปรุงคุณภาพน้ำมัน
" อุปกรณ์ตัวนี้ให้ผลไม่ค่อยชัดเจน "
-----------------------------------------------------------------
4.ตัวเร่งอากากาศให้แรงขึ้น 
เป็นอุปกรณ์โลหะลักษณะ บิดๆ เบี้ยวๆ สำหรับใส่ในท่อไอดีเมื่อเครื่องยนต์ดูดอากาศ ผ่านกรองอากาศก่อนที่จะเข้าเครื่องยนต์ อากาศจะผ่านตัวอุปกรณ์เร่ง
เร่งอากาศให้ไหลแรงขึ้น ตามหลักอากาสพลศาสตร์เหมือนอากาศไหลผ่านปีกเครื่องบินอุปกรณ์ตัวนี้ใช้ได้ทั้งรถเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน ถ้าติดตั้งไม่ดีจะหลุดเข้าไปในเครื่องยนต์  ลักษณะการทำงานคล้ายกับเทอร์โบ แต่ให้ผลน้อยกว่ามาก ข้อดีตรงที่ไม่แพง
----------------------------------------------------------------
5. อุปกรณ์อุ่นน้ำมันให้ร้อน โดยใช้ไฟจากหม้อแบตเตอร์รี่ การติดตั้งจะมีความยุ่งยากใช้ไปนานๆ ความร้อนที่ได้ไม่คงที่ ความทนทานด้อยกว่าแบบที่ใช้น้ำระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ และต้องมีการตรวจเช็คบ่อย อุปกรณ์ตัวนี้ใช้ได้เฉพาะรถเครื่องยนต์ดีเซลเท่านั้นคือใช้ความร้อนทำให้น้ำมันใสขึ้น ลดความหนืดของน้ำมันดีเซล ทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้น้ำมันได้อย่างสมบูรณ์มีประสิทธิภาพ เครื่องแรงขึ้นไอเสียควันดำลดลง แต่เสถียรภาพการทำงานไม่ดี ความคงที่ทนทานจะลดลงเมื่อใช้ไปนานๆ เพราะอุปกรณ์เสื่อมเร็ว
----------------------------------------------------------------

6. อุปกรณ์สร้างประจุไฟฟ้าลบ จะสร้างอากาศจากไฟฟ้าขึ้นมา คือเป็นตัวเพิ่มอากาศ สร้างอากาศที่บริสุทธิ์จากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้กับเครื่องยนต์โดยใช้ไฟจากหม้อแบตเตอร์รี่ จะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมใช้ไฟจากหม้อแบตเตอรี่ แล้วใช้สายไฟ 3เส้นเสียบเข้าที่ท่อไอดี หลังกรองอากาศก่อนที่จะเข้าเครื่องยนต์ พอประจุไฟฟ้าลบออกมาก็จะกลายเป็นอ๊อกซิเจน ส่งผลทำให้ทำให้อากาศเข้าเครื่องยนต์มากขึ้น เพื่อให้เครื่องยนต์เผาไหม้น้ำมันให้สมบูรณ์มากที่สุดอุปกรณ์ตัวนี้ต้องตรวจเช็คบ่อยๆ ใช้ไปนานๆ ค่าที่ได้ไม่ค่อยคงที่ ใช้ได้ทั้งรถดีเซลและเบนซิน
-----------------------------------------------------------------

7.อุปกรณ์กล่องเพิ่มความแรงของไฟที่หัวเทียน ใช้ได้เฉพาะรถเครื่องยนต์เบนซินตัวอุปกรณ์จะไปเพิ่มความแรงที่หัวเทียน เมื่อหัวเทียนสปาคส์ไฟออกมามาก ก็จะเผาไหม้น้ำมันได้สมบูรณ์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดการขับน้ำมันทิ้งโดยสูญเปล่าของเครื่องยนต์อุปกรณ์ตัวนี้ให้ประสิทธิภาพไม่ค่อยชัดเจน ใช้ไปนานๆค่าที่ได้จะไม่ค่อยคงที่
-----------------------------------------------------------------

8.อุปกรณ์แท่งโลหะเพิ่มความร้อน การติดตั้งจะนำไปรัดที่ท่อโลหะคอหัวฉีด เพื่อเพิ่มความร้อน
ให้กับน้ำมัน ลดความหนืดน้ำมัน ทำให้น้ำมันใสขึ้น เพื่อให้เครื่องยนต์เผาไหม้น้ำมันได้อย่างสมบูรณ์
ประสิทธิภาพที่ได้ค่อนข้างน้อย เพราะน้ำมันผ่านท่อไปอย่างรวดเร็วน้ำมันได้รับความร้อนน้อย
อุปกรณ์ตัวนี้ใช้ได้กับเครื่องยนต์ดีเซลเท่านั้น
---------------------------------------------------------------

9.อุปกรณ์ช่วยให้หัวฉีดๆ น้ำมันให้เป็นฝอยมากยิ่งขึ้น  จะเป็นแท่งโลหะสวมเข้าที่คอหัวฉีดพอน้ำมันไหลผ่าน ตัวอุปกรณ์เร่งให้น้ำมันเป็นละออง น้ำมันเป็นฝอยมากยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ก็จะเผาไหม้น้ำมันได้สมบูรณ์ ลดการสูญเสียน้ำมันที่เผาไหม้ไม่หมด (ราคา สูบละ 1000บาท)
-----------------------------------------------------------

10.อุปกรณ์ที่ผลิตแก๊สจากน้ำ โดยใช้ไฟจากหม้อแบตเตอรี่ไปแยกอ๊อกซิเจนออกจากน้ำ
เมื่อได้แก๊สออกมาจะเป็นแก๊สไฮโดรเจนซึ่งติดไฟให้พลังงานได้ H2 นำท่อแก๊สไปเสียบเข้าที่ท่อร่วมไอดี หลังกรองอากาศก่อนที่จะเข้าเครื่องยนต์ เป็นระบบ
ที่ใช้แก๊สร่วมกับน้ำมัน ระบบนี้เป็นระบบที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้มากที่สุด ในกระบวนการผลิต
แก๊สไฮโดรเจนจากน้ำ จะเกิดความร้อนขึ้นสูงเป็น 100 องศาเซลเซียส การติดตั้งต้องวางในจุดที่มีการระบายความร้อนได้ดี ส่วนการประหยัดน้ำมันเมื่อผสมกับแก๊สแล้ว ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า 50% แก๊สโดรเจนนี้สามารถใช้ผสมได้กับทุกเชื้อเพลิง สำหรับรถกระบะเครื่องยนต์ 4 สูบ2500 ซีซี.อุปกรณ์พร้อมติดตั้งที่มีคุณภาพสูง ราคา 35,000 บาท
ในอนาคตราคาจะลดลงเรื่อยๆ หลักการนี้เป็นการนำสิ่งที่ไม่มีวันหมดมาเป็นเชื้อเพลิง
รถเครื่องยนต์เบนซิน ใช้แล้วเห็นผลชัดเจนดีมากๆ การวิ่งใช้รอบเครื่องแค่ 2500 รอบต่อนาที
ก็จะได้ความเร็วเท่ากับ 2800รอบเปรียบเทียบกับรถที่ไม่ติด เครื่องผลิตแก๊สจากน้ำ (เครื่องผลิต H2 O )สำหรับอัตราการประหยัด ประหยัดเท่ากับใช้แก๊ส LPG. แต่ได้อ๊อกเทนที่สูงกว่าแก๊สจากน้ำจะให้อ๊อกเทน ที่ 130 ทำให้การเผาไหม้เชื้อเพลิง ดีเยี่ยมดีมากๆ
เป็นการใช้น้ำทำให้เป็นแก๊สแล้ว ผสมกับน้ำมันเป็นการใช้เชื้อเพลิงไฮบริดเชื้อเพลิงแบบผสมผสาน เหมือนทำเกษตรผสมผสานจะมีความมั่นคงสูง

+ หมายเหตุ อุปกรณ์ประหยัดน้ำมันทุกชนิด
แม้จะมีรูปแบบที่ต่างกันแต่จะมีหลักการ พื้นฐานเหมือนกันทั้งหมด 
คือทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้น้ำมันให้สมบูรณ์มากที่สุด เมื่อการเผาไหม้น้ำมันได้ง่าย
และสมบูรณ์ก็จะส่งผลให้ ความแรงของเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น การเผาไหม้เชื้อเพลิงที่สมบูรณ์ก็จะทำให้ไอเสียควันดำลดลงการใช้น้ำมันมีประสิทธิภาพสูง น้ำมันถูกใช้หมดไม่มีการสูญเปล่า จึงทำให้ระยะทางวิ่งของรถยนต์เพิ่มมากขึ้น .

เผยเทคนิค " รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี " 
*
   รู้พฤกติกรรมของสัตว์     " วัวไปหน้า    หมาถอยหลัง "  ผู้ที่ขับรถควรรู้พฤติกรรมของสัตว์ 2ชนิดนี้  สังเกตุให้ดีเวลาสุนัขข้ามถนน  ขณะที่มีรถผ่านมา  วิ่งข้ามเลยกิ่งกลางถนนไปแล้วก็จะถอยกลับวิ่งกลับที่เดิม  ส่วนวัวนั้นก็จะวิ่งพุ่งไปข้างหน้าด้านเดียว  แม้จะขึ้นมาบนถนนเล็กน้อย วัวก็จะวิ่งข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามทันที../


(1) ขณะขับรถไปถ้าความร้อนขึ้นมากผิดปกติ:
ร้อนในระดับที่ควันจากหม้อน้ำยังไม่ขึ้น ให้หยุดรถทันทีไม่ต้องดับเครื่อง ให้เอาน้ำมาราดรดที่หม้อน้ำให้เปียกวิธีการนี้จะทำให้   ความร้อนของเครื่องยนต์ลดลงอย่างรวดเร็วมาก../
****************************************


(2) การขับรถผ่านสี่แยกที่ไม่มีไฟแดง(ไฟจราจร)มีรถผ่านค่อนข้างมาก ไม่ควรเปิด ไฟกระพริบสี่ดวง(ไฟฉุกเฉิน)
อาจจะเกิดอุบัติเหตุชนกันได้ ถ้าเกิดหัวไฟข้างหนึ่งข้างใดขาด   โอกาศที่รถคันอื่นเข้าใจผิดว่าเรากำลังจะเลี้ยว จึงพุ่งออกมาชน เป็นไปได้สูง
**********************************************  
(3) การขับรถให้ประหยัดน้ำมันจริงๆ:
       เวลาขับรถให้สังเกตุจังหวะระดับความเร็วที่ใช้รถมีการลอยตัวยกตัวสูงสุด ซึ่งล้อสำผัสกับพ้นถนนน้อยซึ่งจังหวะนี้เป็นจุดที่ประหยัดน้ำมันสูงสุด เพราะล้อไม่ถูก น้ำหนักรถกดทับมาก จึงมีผลทำให้เครื่องยนต์ทำงานเบาขึ้นการขับรถแบบประหยัดน้ำมันไม่จำเป็นต้องขับที่ความเร็ว 90 ก.ม.ต่อชั่วโมงเสมอไป ให้สังเกตุการลอยตัวของรถเป็นหลักการขับรถช้าเกินไปก็ทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันเพิ่มขึ้นเพราะน้ำหนักรถกดลงที่ล้อมีมาก  เครื่องยนต้ต้องทำงานหนัก
เพื่อขับเคลื่อนตัวรถ การที่รถจะประหยัดน้ำมันอีกอย่างคือรอบเครื่องยนต์หมุนน้อย แต่ได้ความเร็วที่สูงอันนี้ต้องขึ้นอยู่กับเทคการผลิต ของผู้ผลิตรถยนต์

************************************************

(4)การขับรถออกจากซอย จากถนนสายรองสู่ถนนสายใหญ่ให้ปลอดภัย:
ช่วงที่เลี้ยวออกให้ขับชิดขอบทางให้มากที่สุด ไปจนกว่ามองทางตรงจากกระจกส่องหลัง
 เห็นรถข้างหลังได้ชัดจึงจะขึ้นมาอยู่บนช่องทางบนถนนใหญ่  จะทำให้ปลอดภัย 
ไม่ถูกชนท้ายง่ายๆ    เพราะช่วงจังหวะที่กำลังเลี้ยว รถจะช้ามาก
ถ้าเลี้ยวออกไปหันอยู่กลางถนนใหญ่ โอกาศที่จะถูกชนเป็นไปได้สูง
" ความประมาทคือหนทางสู่หายนะ "


*****************************************************
(5) รถยนต์เครื่องเบนซิน ถ้าต้องการให้เครื่องยนต์แรงและใช้น้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพ
ควรใช้ หัวเทียนทองคำขาว (หัวเทียนแพลตตินั่ม) การทำงานของหัวเทียนชนิดนี้ 
จะสปาร์คประกายไฟที่แรงสามารถเผาไหม้เชื้อเพลิงไ้ด้ดี และใช้ได้ทนนานเพราะมีการออกแบบพิเศษ สามารถเพิ่มกำลังเครื่องยนต์ได้ดีจริงๆ


*****************************************************************************

* การขับรถขณะที่ฝนตกปานปลางถึงหนัก *
สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งขณะขับรถช่วงที่มีฝนตก จะต้องจับพวงมาลัย
ไว้ให้เน่นทั้งสองมือ เพราะเวลาที่ขับลงในจุดที่มีน้ำขัง น้ำจะต้านล้อหน้า
ทำให้พวงมาลัยสะบัดอย่างแรง ถ้าจับไว้ไม่แน่นรถจะเสียหลักพลิกคว่ำได้

*****************************************************

แก้อาการง่วงเวลาขับรถ :
ให้หายใจยาวๆ อย่างช้าๆ หายใจเข้าให้ลึก
รู้สึกถึงสดือ
แล้วอ้นไว้ 3-10 วินาที
แล้วหายใจออก และใช้มือสางผมบ่อยๆ
นวดหนังศีษะบ่อยๆจะช่วยแก้อาการง่วง
ได้ดีพอสมควรเป็นการกระตุ้นให้เลือด
มาหล่อเลี้ยงดวงตา หรือหาของเผ็ด
ของเปรี้ยวมากินจะช่วยให้ตาสว่างขึ้นมาได้.


******************************************************
ถ้าขับรถไปเจอพายุพัดมาอย่างแรง
มีลมพัดมาอย่างแรงมากๆพัดเข้ามาให้หันหน้ารถสู้กับลมพายุจะช่วยให้ปลอดภัยได้ เพราะด้านหน้าของรถถูกออกแบบให้สามารถต้านแรงปะทะของลมได้ดี

*************************************************************************

เมื่อเกิดไฟช๊อตในรถยนต์ : ให้รีบถอดขั้วแบตเตอร์ออกทันทีถอดให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้../


*************************************************************************
เมื่อเปลี่ยนน้ำมันเครื่องใหม่แล้ว : ควรจะเติมหัวเชื้อน้ำมันที่ใช้ผสมกับน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย  เพื่อทำความสะอาดหัวฉีดและห้องเผาไหม้ ชำระล้างคราบเขม่าในห้องเผาไหม้ จะช่วยให้ระบบการเผาไหม้เชื้อเพลิงของเครื่องยนต์สะอาดมีประสิทธิภาพสูง  เมื่อเปลี่ยนน้ำมันเครื่องแล้ว  ก็เติมหัวเชื้อน้ำมันเชื้อน้ำมันเพลิง เติมเพียงครั้งเดียวก็พอ เพื่อการประหยัด ค่อยเติมครั้งต่อไปเมื่อเปลี่ยนน้ำมันเครื่องครั้งหน้า../


*************************************************************************
เพื่อความปลอดภัย   การชื้อรถมาใช้ไม่ควรซื้อรถที่มีสีเดียวกับถนน  จะทำให้รถคันอื่นมองเห็นในระยะไกลได้ไม่ชัด   เพราะสีถนนจะกลืนสีของรถ  อย่างเช่นช่วงที่รถสีเดียวกับถนน กำลังจะแซง แต่รถคันข้างหน้ามองไม่เห็น เกิดเขาหักพวงมาลัยออกขวาก็จะทำให้ปะทะกันทันที../1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ใช้พลังงานชนิดใหนที่คุ้มค่ามากที่สุด

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน Pro-R ช่วยให้เครื่องยนต์แรงจัด ประหยัดจริง " เพื่อโลก - เพื่อชีวิต 0831069498

สุดโปรอาร์ 08-3106-9498

จังหวัดตรัง, ภาคใต้, Thailand
For Wold...เพื่อโลก for Life...เพื่อชีวิต ใช้ทรัพยากรณ์อย่างรู้ค่า ร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม